jeudi 15 décembre 2011

GẶP MẶT LẦN HAI TẠI HÀ NỘI


Sau khi ý tưởng "Họp mặt toàn thể K16 khoa Pháp" của chúng ta được khởi xướng ở nhà Bích Hằng hôm 29-10 và Thư hẹn ngày gặp mặt được đăng trên báo Bancu-Truongxua, chúng tôi nhận được rất nhiều tin nhắn qua e-mail, điện thoại tỏ ý tán đồng và nóng lòng chờ đợi ngày vui gặp mặt ấy. Rất nhiều bạn còn mong ngày đó đến sớm hơn. Bạn Lý từ Hạ Long đề nghị nên gặp nhau từ chiều và tối hôm trước. Bạn Hạnh (Hưng Yên), bạn Thạch (Năm Định) cũng nói đang cố gắng sắp xếp để đến ngày đó không vì lý do gì mà không lên gặp nhau.
Nhóm 10 người đang công tác và sinh sống tại Hà Nội cũng với một quyết tâm rất cao là đã hẹn nhau họp ở nhà Bạch Dương hôm chủ nhật ngày 11 tháng 12 vừa qua, từ 10giờ 30 đến hơn 15 giờ.
Trong gần 5 tiếng đồng hồ gặp nhau, cả nhóm đã "ôn cố tri tân", nói chuyện rôm rả, rất nhiều lần trưởng nhóm (Trường tự xưng chưa ai bầu, ha, ha !!) phải ra vẻ nghiêm chỉnh lắm mới kéo được mọi người đi đúng "quỹ đạo" cuộc họp. Tại đây cả nhóm đã đưa ra nhiều ý tưởng, bàn thảo nội dung và chương trình cho buổi gặp mặt chính của chúng ta[1]. Tất cả đều háo hức mong đợi đến ngày đó. Phương Lan có vẻ lo xa và sợ bỏ lỡ cơ hội này nên thật lòng nói: "Anh T. phải thông báo hay viết rằng đây là cơ hội hiếm có 25 năm mới gặp lại nhau, chứ trăm lần hỏi thăm, không bằng một lần thấy đâu". Phương Lan lại nói: "Chúng ta sắp sang tuổi 50 rồi, liệu 20-25 năm nữa có ai dám chắc tụ họp được nữa hay không ?".
Các nhóm đang thảo luận
Bạch Dương với tính cách cô giáo nhẹ nhàng tâm sự: "Nói là đón các bạn về khách sạn ở, liệu mọi người có nghĩ là "khách khí" quá không, chi bằng chúng ta cứ đăng ký nam đón các bạn nam, nữ đón các bạn nữ về nhà ở cho vui và tình cảm hơn. Nhà Dương có thể đón được ít nhất hai người…

Nhóm chụp ảnh lưu niệm dưới tán tre xanh nhà Bạch Dương

Thế đó ! thật chân tình, thật tình bạn xưa. Hãy đến với nhau cho hiểu lòng nhau !
Hãy gặp nhau đi cho thêm thắm tình bạn cũ !

Phóng viên báo ảnh người Nhật bản đang tác nghiệp tại cuộc họp

Dưới đây là một vài tấm hình sẽ đi vào lịch sử của K16 khoa Pháp (số còn lại sẽ đăng vào Album)

   Bốn ca sĩ năm xưa đang hát "Làng tôi xanh bóng tre"

Bác sĩ Quốc Trung, từ bệnh viện Việt Pháp đến "chăm lo" sức khoẻ cho các thành viên cuộc họp

Bích Hằng đang ốm cũng đến họp, sau họp hết ốm luôn !

Phương Lan hào hứng nâng cốc chúc phóng viên nhà báo Nhật mà... !!

Bài và ảnh của Bancu-truongxua


[1]  - Chương trình và nội dung sẽ gửi qua mail để các bạn tham khảo và đóng góp ý kiến

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire