dimanche 27 novembre 2011

THÔNG TIN KHOA PHÁP

Để chuẩn bị tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập khoa, Ban Chủ nhiệm khoa Pháp đã mời đại diện các khoá về họp mặt tại văn phòng khoa sáng ngày 19 tháng 11 vừa qua.
Về dự họp có khá nhiều thế hệ sinh viên, từ khoá I đến khoá mới ra trường. Có cả các thầy, cô đã về hưu và đang công tác tại khoa cũng về dự với tư cách là một cựu sinh viên của khoa Pháp.
Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Pháp, anh Trịnh Đức Thái, đang là Trưởng khoa Pháp và là cựu sinh viên K13 vui mừng phát biểu: "Đây là lần đầu tiên Khoa Pháp tổ chức một cuộc họp có đông đủ các thế hệ sinh viên về dự. Mục đích của cuộc họp là lấy ý kiến đóng góp của các thầy cô và tất cả các thế hệ sinh viên xây dựng nội dung Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập khoa Pháp sẽ tổ chức năm 2012".
Tại cuộc họp, đại diện các thế hệ sinh viên đã xúc động tâm sự và phát biểu chân tình, cởi mở với tất cả tấm lòng yêu mến, hướng về ngày đại lễ và hướng về khoa Pháp thân yêu của mình. Cuối buổi họp, Ban chủ nhiệm khoa Pháp đã có được một nội dung phác thảo với nhiều ý kiến đóng góp có ý nghĩa và giá trị. Tất cả các sinh viên có mặt đều nhất trí cần phải làm ngay từ bây giờ công tác truyền thông. Với công tác này đã bầu ra thầy Trần Hùng, đại diện sinh viên khoá III phụ trách tập Kỷ yếu Tạp chí. Thầy Oánh, đang là Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng CNTT vào dạy và học ngoại ngữ (TT Multimedia) của trường phụ trách việc mở và quản lý trang thông tin điện tử. Trong lúc toàn thể đang trao đổi, bàn thảo về việc mở và quản lý trang điện tử, một đại diện K22 vui mừng xung phong xin nhận giúp đỡ khoa về thủ tục và tài trợ toàn bộ tài chính "nuôi" trang thông tin điện tử tồn tại và phát triển tốt trong 5 năm liền.
Sau buổi họp mặt tại văn phòng khoa, tất cả đại diện sinh viên các khoá được mời dự liên hoan thân mật nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11), do Khoa Pháp tổ chức tại Hội Trường Vũ Đình Liên[1].

Cô Thư đang trình diễn một tiết mục văn nghệ

Đại diện sinh viên các khoá đang nói chuyện thân mật trong giờ nghỉ
Rất tiếc K16 khoa Pháp của chúng ta chưa cử đại diện chính thức, nhưng Ban chủ nhiệm khoa đang có sẵn điện thoại và địa chỉ liên lạc của tôi và bạn Huy nên đã trực tiếp mời chúng tôi. Tôi và bạn Huy mạnh dạn đảm nhận quyền đại diện đến dự và đã phát biểu tại cuộc họp. Theo chúng tôi, đây là dịp hiếm có để gặp lại các thầy cô và thăm lại khoa Pháp, nơi chúng ta học tập. Tôi cũng đã gặp và chụp ảnh với thầy Bùi Ngọc Oánh (chủ nhiệm năm thứ nhât), cô Đào Thị Thư (chủ nhiệm năm thứ 2), thầy Canh Tân (năm thứ 3); nói chuyện và trao đổi nhiều với thầy Tráng, thầy Trần Hùng và thầy Trường… Cuộc họp mặt thật vui ! và thật thú vị !
Từ phải sang: Cô Thư, thầy Canh Tân, thầy Oánh, Trường

Thầy Oánh làm giám khảo cuộc thi ẩm thực

NVT - K16 Khoa Pháp[1] Hội trường lớn nằm phía tây của khu giảng đường Khoa Pháp, nơi đây, ngày xưa hay diễn ra hội, họp, chiếu phim nhân các ngày lễ lớn. Hội trường này mới được mang tên NGND Vũ Đình Liên, trưởng khoa đầu tiên của Khoa Pháp.

2 commentaires:

 1. Em xin chào các anh các chị cựu SV K16. Đúng ra, tuổi của em chỉ tầm tuổi các con của anh chị, nhưng em xin mạn phép xưng là em - đàn em ah! Em là Hà Tiến Cường, cựu sv K39 của khoa Pháp (thứ 4 từ trái sang phải, hàng trên cùng bức ảnh tập thể phía trên). Lần họp khoa tháng 11 vừa rồi, em rất vui được trở về khoa, gặp lại các thầy cô, gặp mặt các anh chị khóa trước. Nếu không có những dịp như thế này, chắc những thế hệ đi sau như bọn em không thể nào được biết và biết được các anh chị khóa trước. Nhìn ảnh các anh chị họp mặt, em thực sự bất ngờ và khâm phục bởi vì đã nhiều năm trôi qua mà còn tập hợp lại được một K16 như vậy, quả là đáng quý! Đầu xuân năm mới, cho phép em gửi tới các anh các chị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Hẹn gặp lại các anh chị trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa sắp tới!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Bancu-truongxua - K16 Khoa Pháp10 février 2012 à 01:32

   Cảm ơn bạn Tiến Cường đã bớt chút thời gian ghé thăm "Gia đình K16 Khoa Pháp" chúng tôi và đã để lại những lời hay ý đẹp, lời chúc đầu xuân thật ý nghĩa. K16 khoa pháp chúng tôi thật cảm kích !
   Mong bạn thường xuyên ghé thăm chúng tôi và gửi ảnh, gửi bài viêt về Khoa Pháp chúng ta.

   Supprimer