mercredi 25 juin 2014

ĐẠI HỘI LẦN II K16 KHOA PHÁP (1982-1987)

Sáng chủ nhật, 22 tháng 6 vừa qua, K16 Khoa Pháp (1982-1987)  lại vui mừng tề tựu tại Hà Nội sau định kỳ hai năm một lần. Năm nay cũng giống như năm trước, các nhóm ở xa từ các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Hưng Yên, Ninh Bình về từ chiều thứ bảy. Nhóm Hà Nội chúng tôi đón tiếp và mời ăn tối tại một nhà hàng có mặt tiền nhìn sang rừng cây lung linh huyền ảo, in trên mặt hồ thơ mộng. Ai cũng vui mừng, phấn khởi tay bắt mặt mừng, nhiều người vẫn còn âm hưởng từ kỳ họp trước kể chuyện huyên náo.
 Bữa tối thứ bảy đón tiếp các bạn ở xa
Lần họp này vui hơn có thêm bạn Trương Hải Định từ Sài Gòn bay ra và cả khóa vui mừng đón được các thầy cô chủ nhiệm năm xưa và một số thầy cô yêu quý K16.
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm
Thầy trò thực sự cảm động khi gặp lại nhau. Nhiều người trong chúng tôi có tới gần 30 năm không gặp các thầy, cô kể từ khi ra trường. Thầy Canh Tân đã bước sang tuổi 80, thầy Phan Kế Cường cũng cập kê tuổi ấy. Các thầy cảm động nói: "nhờ các em, chúng tôi hôm nay cũng mới gặp nhau". Thầy Nguyễn Thiện Tráng vừa phải trải qua cuộc vật lộn vô cùng ác liệt để chiến thắng cơn bạo bệnh cũng đến vui cùng chúng tôi với tâm trạng của người chiến thắng.
Các thầy cô nói chuyện vui vẻ
Thầy Khuê - cô vân Dung, cặp đôi thầy cô đáng kính của sinh viên K16 nói riêng và của cả Khoa Pháp nói chung nhanh nhẹn, tươi vui đến bắt tay chào hỏi từng nhóm sinh viên. Thầy Oánh, cô Hòa, cô Phương có vẻ trẻ hơn tuổi rất nhiều, hòa trong đám sinh viên hỏi thăm, nói chuyện với từng người.
Thầy Oánh, cô Hòa, cô Phương vui tươi hòa trong các nhóm sinh viên
Sau gần 30 năm ra trường, các thầy, các cô - những "Người lái đò" năm xưa chắc chắn không thể nhớ hết từng người, nhưng cũng chắc chắn không quên những "chuyến đò" đặc biệt và những "khách đò cá biệt" sang sông đã từng để lại dấu ấn khó phai, nay đang được gợi nhớ qua từng miền ký ức của K16 chúng tôi.
 Những kỷ niệm xưa đang được gợi nhớ qua từng câu chuyện
Những kỷ niệm xưa đang được gợi nhớ qua từng miền ký ức
Hàng ngồi,từ phải sang: các thầy Phan Kế Cường, Bùi NGọc Oánh, Nguyễn Thiện Tráng
Hàng đứng, từ phải sang: các thầy Nguyễn Thanh Khuê, Nguyễn Canh Tân, các cô Bùi Thị Hòa, Nguyễn Vân Dung, Nguyễn Thị Phương
 
Các thầy cô và chúng tôi 
Những tấm hình năm xưa chụp từ trong khu nội trú với những khung giường sắt hai tầng làm nơi sinh hoạt cộng đồng thật ấn tượng, với những mái đầu tóc để dài, bù xù, đôi dép tổ ong được xem là mốt của sinh viên một thời khốn khó, đến những tấm hình các thầy, các cô cùng chúng tôi chụp trong lớp học hay giữa khu giảng đường khoa Pháp... Tất cả đã gợi nhớ cho mỗi người một kỷ niệm riêng, để mỗi người nhận ra mình năm xưa cứ ngờ ngợ mà cười phá lên thật vui tươi, thích thú.
 K16 với các thầy cô trong ngày Hội Khoa Pháp (2012)

 K16 với các thầy cô trong ngày Hội Khoa Pháp (2012)
Tất cả các thầy, cô và chúng tôi vừa vui liên hoan, vừa xem những đoạn clip ghi lại những hoạt động của K16 xưa và nay thật say đắm. Những hình ảnh, những hoạt động cũ - mới của các thầy, cô và tập thể K16 lồng ghép vào nhau tạo nên một K16 đẹp mãi và chứa chan bao tình thầy trò.
Nguyễn Văn Trường
Một số hình ảnh khác

2 commentaires:

  1. Chúc các thầy cô, các anh chị sức khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

    RépondreSupprimer
  2. Thay mặt các bạn K16 Khoa Pháp cảm ơn bạn Hà Tiến Cường, người thường xuyên theo dõi và gửi những lời hay, ý đẹp trên trang riêng của K16 chúng tôi.

    RépondreSupprimer