jeudi 24 novembre 2011

Thư hẹn ngày gặp mặt


Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 2011

Các bạn thân mến,
Năm năm sống cùng nội trú và học tập cùng nhau dưới một mái trường, chúng ta có biết bao kỷ niệm khó quên và biết bao điều tâm sự muốn nói.
Năm năm học cùng nhau, có ai dám chắc không có những câu chuyện còn đang dang dở và cả những cái nhìn lúng liếng, tình tứ mà chưa kịp nói những lời yêu đương của ai đó trong chúng ta thì đã phải ra trường ?
Cuộc chia tay bịn rịn mà rất vui ngày ấy lùi xa vào quá khứ đã 25 năm rồi. Một phần tư thế kỷ không phải ngắn ngủi, và lại càng quá dài lâu so nó với một đời người. Nhiều người trong chúng ta chưa có dịp trở lại trường xưa, chưa một lần gặp lại bạn cũ. Cả khóa chúng ta chưa có một lần gặp mặt đông đủ để ôn lại những kỷ niệm đã qua của một thời sinh viên khốn khó mà ai cũng rất vui tươi, hồn nhiên và yêu đời.
Thật vui ! thật xúc cảm biết bao ! nếu tất cả chúng ta hẹn ngày trở lại, được gặp nhau để khoe những đổi thay của mỗi người; để lần theo những dấu tích khu nội trú mái lá, vách cót năm xưa; để lặng yên ngắm hàng liễu rủ bên hồ và để được ngồi bên nhau trên ghế đá dưới khung trời lãng mạn giảng đường Khoa Pháp, nơi chúng ta từng học tập. Đó là nguyện ước của đông đảo tất cả chúng ta.
Các bạn K16 Pháp ơi, hãy gặp nhau nhé, hãy về khoa Pháp của mình nhé !
Năm tới 2012 sẽ là một mốc son đánh dấu tròn 30 năm ngày nhập trường và 25 năm ngày ra trường của K16 chúng ta. Thật ý nghĩa biết bao ! 2012 cũng là năm sinh nhật  tròn 50 tuổi của khoa Pháp mà chúng ta đang ở độ "Trung niên".
Bancu – truongxua K16 khoa Pháp xin định ngày chủ nhật, 26 tháng 2 năm 2012 (tức ngày 5 tháng 2 Nhâm Thìn), chắc các bạn đồng khoá là giáo viên cũng chưa bận lắm vì công việc cuối kỳ, cuối năm học. Các bạn công tác trên lĩnh vực khác cũng có thể rỗi rãi sau những ngày xuân đẹp đẽ.
Bancu – truongxua tin rằng ngày về này sẽ thoả lòng mong ước bấy lâu nay của tất cả chúng ta, và sẽ để lại một ấn tượng đẹp đẽ nhất trong cuộc sống mới sau giảng đường đại học.
Chào bạn nhé, hẹn gặp lại ngày về !

Bạn cũ – trường xưa K16 Khoa Pháp

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire